Dance Concert : “เมืองแคน แด้นซ์นำดู้”

Dance Concert : “เมืองแคน แด้นซ์นำดู้” วันที่ 29 มีนาคม 2567 เวลา18.00 น. เป็นต้นไป ณ โรงละครคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น #ชมฟรี

ครั้งแรกของขอนแก่นและภาคอีสาน กับการแสดงศิลปะการเต้นในรูปแบบ Dance Concert ในโรงละครชั้นนำกว่า 350 ที่นั่ง พร้อมไฟแสงสีแบบเต็มรูปแบบ และนี่คือเวทีแห่งการสานฝัน สร้างโอกาส และแสดงศักยภาพของนักเต้นชาวขอนแก่นกว่า 40 ชีวิต ที่จะมาสร้างสรรค์และผลักดันผลงานศิลปะการเต้นในบ้านเรา ให้เป็นที่ประจักษ์ต่อคนในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียง

ในชื่องาน “เมืองแคน แด้นซ์นำดู้” ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างนักเต้นชาวขอนแก่น นำโดย CANDOO Dance Studio ร่วมกับนักเต้นเยาวชนชาวขอนแก่น 27 คน และหน่วยงานภาครัฐได้แก่ คณะศิลปกรรมมข เทศบาลขอนแก่น และ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ จังหวัดขอนแก่น (CEA)

ซึ่งเป็นการแสดงศิลปะการเต้น Street Dance ผสมผสานกับ Performing arts เพื่อสร้างสรรค์ผลงานภายใต้ Concept ต่างๆ ระยะเวลาการแสดง 60 นาที และมีการเปิดเวทีสนทนา (Panel Discussion) เพื่อแลกเปลี่ยนมุมมองต่อการเต้นในขอนแก่นโดย บุคลากรในภาครัฐ/เอกชน นักเต้นมืออาชีพ ผู้ประกอบการธุรกิจสอนเต้น และเยาวชน เพื่อหาแนวทางในการพัฒนาอุตสาหกรรมบันเทิงของจังหวัดให้เติบโตและเกิดประโยชน์สูงสุดต่อผู้คนในจังหวัดขอนแก่น ในหัวข้อ “เมืองแคน แด้นซ์ สิไปฮอดไส?”

นอกจากโชว์รูปแบบ Street Dance ยังมีความพิเศษของงานในครั้งนี้คือ การนำศิลปะดนตรีพื้นบ้านอีสานผสมกับดนตรีสมัยใหม่มาร่วมการแสดงในครั้งนี้ในรูปแบบ Live Performance โดยศิลปินพื้นบ้าน “แม่วันดีหมอลำอุดมศิลป์ และคุณอ้นแคนเขียว หมอแคนชั้นนำของประเทศ”

และยังมีการแสดงพิเศษจากนักเต้นรับเชิญดีกรีระดับโลกจากทั่วประเทศ ได้แก่

Chanakarn Toy & Finale (BKK) – Ballet Dancer & Waacker

THRIXEPT (BKK) – Hip Hop Freestyler Collective

FLOW HOUSE PROJECT (UDON x SAKON) – House Freestyler

GO UP DANCE STUDIO (KKC) – Street Dancer

รับชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนต้นเดือนมีนาคมนี้ผ่านทางเพจงาน จำนวนจำกัด 350 ที่นั่ง (ไม่รับลงทะเบียนหน้างาน)

และท่านยังสามารถร่วมเป็นผู้สนับสนุนงานในครั้งนี้ที่เพจ Instagram: Mueng.Kaendanceproject / Facebook: เมืองแคนแด้นซ์นำดู้ หรือโทร.082-7413917

ที่มา: Khon Kaen University – มหาวิทยาลัยขอนแก่น

Loading

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า